Ở NHÀ CÓ CẦN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG

Ở NHÀ CÓ CẦN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG

Ngày đăng: 17/04/2023 08:15 AM

  Đây là câu thắc mắc của rất nhiều chị em, việc ở trong nhà không tiếp xúc với ánh nắng thì có cần phải thoa kem chống nắng không? Câu trả lời là “Có!”.
  Ánh nắng mặt trời rất tốt nhưng Tia UV trong nắng là tác nhân chính gây nên tình trạng lão hóa sớm cho da, đó là lý do tại sao việc bôi kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da bạn khỏi các dấu hiệu của lão hóa. Tuy nhiên, tia UV không chỉ hoạt động ở ngoài trời mà vẫn có thể xuyên qua các ô cửa sổ, hoặc các thiết bị phát sáng trong nhà tác động đến làn da của bạn.

  Tác hại của ánh nắng mặt trời qua ô cửa kính

  Thật không may, hầu hết các nơi làm việc như các tòa nhà, hoặc nhà ở rất ít lắp đặt kính có thể chắn tia UV. Tỷ lệ tia UV đi qua kính phục thuộc vào loại thủy tinh và chất phủ trên kính. Ví dụ, loại kính trong suốt cho phép 75% tia UVA xuyên qua, kính phản quang và kính màu cho phép 25 – 50% tia UVA đi qua. Các loại kính tốt nhất hiện nay cũng không thể cản được 100% tia UV. Đó là lý do mà các chuyên gia da liễu luôn khuyến cáo bôi kem chống nắng thường xuyên, ngay cả khi ở trong nhà.

  Tác hại của tia tử ngoại từ các thiết bị trong nhà

       Ánh sáng mặt trời không phải nguồn duy nhất phát ra tia UV, nhiều loại đèn trong nhà như đèn huynh quang, màn hình máy tính, điện thoại, đèn tia cực tím, bóng đèn halogen… cũng có thể sinh ra tia UV. Da tiếp xúc với các loại ánh đèn chứa tia UV này dễ bị một số bệnh như ban đỏ, ung thư da, khô da sắc tố, sạm đen, mụn,… Nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng trước khi bật các loại đèn.

  Ở trong nhà có nên bôi kem chống nắng không? Đến đây chắc hẳn các bạn đều đã rõ. Vậy kem chống nắng ngày bôi mấy lần thì đủ?

  Trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cần bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.
  Nếu tham gia các hoạt động ngoài trời, ra nhiều mồ hôi và không có đồ bảo vệ thì nên chọn loại kem chống nắng kháng nước và thoa kem lại sau mỗi 80 phút.
  Nếu ngồi trong nhà/ văn phòng nhưng gần cửa sổ, cửa kính thì cứ 2 giờ thoa kem chống nắng lại 1 lần.

  Chia sẻ: